PHÒNG KHÁM NAM KHOA - PHỤ KHOA CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HÀ NỘI

Cơ sở y tế duy nhất áp dụng Mô hình y tế xanh tại Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Phương Hồng Đánh giá: Bài viết có ích: 3640 lượt bình chọn Lượt chia sẻ: 378 lượt chia sẻ Bài viết: 1402 lượt tìm kiếm trong ngày

Để phát triển nền y học Việt Nam sánh ngang hàng các nước có nền y học phát triển nhất Thế giới như: Anh. Nhật, Singapore, Mỹ,…  Hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống y tế công bằng, chất lượng, đồng thời hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới về sử dụng đúng thuốc kháng sinh “Không hành động hôm nay, ngày mai không có thuốc chữa” – phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng thành công mô hình Y TẾ XANH với nhiều giá trị tích cực được khai phá.

Hiểu đúng về mô hình Y TẾ XANH

Khi nhắc tới mô hình y tế xanh, mọi người thường nghĩ đến môi trường y tế xanh- sạch đẹp- thân thiện với môi trường, hướng tới các vấn đề vệ vệ sinh… sự hài lòng của người bệnh. Tuy nhiên, xét theo nghĩa khoa học thì mô hình y tế xanh là mô hình tiêu chuẩn mà tất cả nền y học hiện đại cần hướng tới, đảm bảo 03 tiêu chí:

 • Tất cả y bác sĩ tại cơ sở y tế đều nắm vững về y tế xanh
 • Thiết bị y tế, phương pháp hỗ trợ điều trị đảm bảo tiêu chuẩn mô hình y tế xanh.
 • Môi trường y tế, xử lý và phân loại rác thải theo quy chuẩn

Tất cả 03 tiêu chí này được Tổ chức Y tế Thế giới WHO đưa ra và chỉ những cơ sở y tế chất lượng theo tiêu chuẩn này được công nhận. Đặc biệt, theo mô hình y tế xanh thì tiêu điểm lớn nhất hướng tới giải trừ thuốc kháng sinh, nhằm đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống kháng thuốc góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh, khám bệnh, hỗ trợ chữa trị bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế- đơn vị đầu tiên và duy nhất áp dụng mô hình Y TẾ XANH

Hiện nay tại Việt Nam, phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội là cơ sở y tế tiên phong, đi đầu được Tổ chức Y tế Thế giới WHO công nhận là địa chỉ đủ 03 tiêu chuẩn của mô hình y tế xanh, cụ thể như sau:

Tiêu chí 01: Tất cả y bác sĩ tại cơ sở y tế đều nắm vững về y tế xanh

Theo tiêu chuẩn này, tất cả cán bộ y tế, y tá, điều dưỡng và các bác sĩ chuyên khoa được đào tạo quy chuẩn Y tế xanh. Theo đó, các bác sĩ tại phòng khám đều phải am hiểu nhuẫn nhuyễn về mô hình y tế này; đồng thời, tại phòng khám đều có bảng về phân cấp các loại thuốc kháng sinh theo mức độ và các tiêu chuẩn đi kèm trong thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh, nhân viên y tế được sát hạch về tiêu chuẩn này.

Tiêu chí 01 của Tổ chức Y tế thế giới chú trọng đến việc các bác sĩ sẽ áp dụng đúng bảng phân cấp thuốc kháng sinh bao gồm:

 • Phân loại kháng sinh theo cấu trúc hóa học
 • Phân loại kháng sinh dựa trên đặc tính dược lực học
 • Phân cấp, lựa chọn kháng sinh cho một số vi khuẩn đa kháng thuốc
 • ….

Trong đó, các bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc kháng sinh phụ thuộc hai yếu tố: người bệnh và vi khuẩn gây bệnh. Chính sách kê đơn kháng sinh nhằm giảm tỷ lệ phát sinh vi khuẩn kháng thuốc. Liều dùng của kháng sinh phù hợp với độ tuổi người bệnh, cân nặng, chức năng gan – thận, mức độ nặng của bệnh. Lựa chọn đường đưa thuốc, độ dài đợt điều trị phụ thuộc vào tình trạng nhiễm khuẩn, vị trí nhiễm khuẩn và sức đề kháng của người bệnh. Và cuối cùng cần lưu ý đến những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc kháng sinh. Từ có bác sĩ đưa ra chỉ định hiệu quả & phù hợp nhất.

Như vậy, có thể thấy để đạt được tiêu chí này không hề dễ dàng. Vì thế, phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế phải có đội ngũ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh bao gồm:

 1. Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Văn Hốt– chuyên khoa nam học- ngoại tiết niệu bệnh viện Quân Y 103 hơn 40 năm kinh nghiệm- nguyên trưởng khoa bệnh viện hạng 1 trung ương.
 2. Bác sĩ Nguyễn Minh Thư– nguyên bác sĩ nam học- học hiện quân y 103 hơn 30 năm kinh nghiệm- được mời về làm việc.
 3. Bác sĩ Nguyễn Đình Thuận – chuyên khoa cấp 1, ngoại bác sĩ chính, phẫu thuật viên chính từng công tác tại bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Vinmec được mời về phòng khám làm việc.
 4. Bác sĩ Lê Quang Minh– nguyên trưởng khoa điều trị nội khoa và cấp cứu bệnh viện Quân y Biên Phòng.
 5. Bác sĩ Đào Thế Tân– nguyên giảng viên Đại Học Y Hà Nội, từng có thời gian dài công tác tại bệnh viện Việt Đức.
 6. Bác sĩ Phan Văn Thắng– nguyên giảng viên kiêm nhiệm bộ môn Ngoại tại trường Đại học Y Thái Bình- nguyên trưởng khoa Trưởng khoa Ngoại tổng hợp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình – nguyên Giảng viên Ban Chấp hành hội Thận – tiết niệu Việt Nam – nhóm 1 được phòng khám mời về làm việc.
 7. Thạc sĩ – Bác sĩ Trương Thị Vân– nguyên là trưởng khoa Sản của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội với 40 năm công tác trong lĩnh vực Sản phụ khoa tại các bệnh viện lớn tại Thủ đô.
 8. Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế– từng trải qua quá trình dài học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực Sản phụ khoa tại Đại học Y Thái Bình và Đại học Y Hà Nội; hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực Sản phụ khoa.
 9. Bác sĩ Hà Thị Huệ– bác sĩ chuyên Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm
 10. Bác sĩ Nguyễn Thị Luyện– chuyên khoa II, Sản phụ khoa
 11. Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm– bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền hơn 20 năm kinh nghiệm.

Tất cả các bác sĩ đều tâm huyết, hướng tới “y- đức” hết lòng vì sức khỏe người bệnh.

Tiêu chí 02: Trang thiết bị Y tế đáp ứng được yêu cầu của WHO về y tế xanh

Như bạn đã biết, hiện nay khoa học phát triển thì nhiều lọai vi khuẩn, virus đang có xu hướng kháng thuốc tạo thành vi khuẩn siêu vi. Nếu như không xử lý đúng và hiệu quả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận khác trên cơ thể, có thể dẫn tới suy hô hấp, thậm chí tử vong. Vì vậy, theo tiêu chuẩn này, mục đích của Y tế xanh là chống lại vi khuẩn siêu vi bằng cách xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại và đầy đủ nhằm phục vụ quá trình thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt, quy trình xét nghiệm hướng theo quy chuẩn rõ ràng, chính xác nhằm xác định đúng vi khuẩn và tác nhân gây bệnh, từ đó có hướng hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Sau khi thăm khám lâm sàng, tùy vào vị trí tổn thương mà bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm bằng cách lấy mẫu bệnh phẩm sẽ tiến hành nuôi cấy nhằm tìm và chọn loại kháng sinh hiệu quả nhất để sử dụng cho bệnh nhân, hỗ trợ điều trị bệnh theo kháng sinh đồ. Phương pháp này được áp dụng hiệu quả đối với hầu hết các bệnh lý, đặc biệt là bệnh viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa, hậu phẫu,… Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc Tây y, một số cơ quan như gan- thận có thể ảnh hưởng và sau đợt dùng thuốc hỗ trợ điều trị thì hệ miễn dịch cơ thể kém đi. Vì thế, cần bổ sung thuốc đông y giúp tăng cường chức năng thải độc thuốc kháng sinh, tăng hệ miễn dịch để cơ thể có thể tự chống chọi với bệnh tật, cân bằng nội tiết tố và ngăn chặn bệnh tái phát, rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị bệnh đồng thời tiết kiệm chi phí. Để đạt tiêu chuẩn này, phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới như Anh- Nhật Mỹ,…đã được kiểm duyệt trước khi sử dụng bao gồm:

 • Hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động
 • Máy siêu âm 4D
 • Máy phục hồi chức năng nam khoa
 • Máy tiêu viêm phụ khoa
 • Máy đốt điện cao tần Goldway Mỹ
 • …..
Trang bị đầy đủ máy móc, thiêt bị y tế

Đặc biệt, phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh có sự kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại “phương pháp đông tây y kết hợp: hỗ trợ điều trị nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu,… hướng tới tiêu điểm của mô hình Y TẾ XANH trong hỗ trợ điều trị như sau:

 • Giảm tác dụng phụ của thuốc tây y
 • Tăng khả năng tự miễn của cơ thể, nâng cao thể trạng
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị
 • Giảm khả năng bệnh tái phát.

Tiêu chí 03: Môi trường y tế đạt tiêu chuẩn y tế xanh

Không chỉ tiêu chuẩn về thiết bị y tế, phương pháp áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh mà mô hình Y TẾ XANH còn hướng tới môi trường y tế đạt chất lượng vô trùng, vô khuẩn. Theo mô hình này, việc kiểm soát nhiễm khuẩn cũng là một trong những nhiệm vụ chính được đặt lên hàng đầu. Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế thực hiện vệ sinh giường bệnh, phòng bệnh thoáng mát, tủ đầu giường, quần áo người bệnh sạch sẽ. Tất cả các phòng ban, từ phòng khám bác sĩ, phòng tiểu phẫu, hậu phẫu,… đều được vệ sinh sạch sẽ, chiếu tia tử ngoại tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra, tại phòng khám, tất cả các rác thải y tế, rác thải thông thường, rác thải tái chế,… đều được phân loại rất rõ ràng và được xử lý, tiêu hủy theo quy định của Bộ Y Tế.

 

Môi trường y tế sạch sẽ, hoàn toàn vô trùng

Bên cạnh đó, phòng khám cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám và hỗ trợ chữa bệnh tại phòng khám. Khu vực chờ khám và tiếp đón người bệnh đảm bảo rộng rãi, bố trí đủ ghế ngồi, nước uống. Bố trí nhân viên tiếp đón, hướng dẫn. Mặt khác, chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh niêm yết công khai minh bạch, hòm thư góp ý, số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại trực 24/24 giờ để tiếp nhận phản ánh và hỗ trợ khi cần thiết.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0243.6611.888082.285.6886076.822.9898 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế
 • Địa chỉ: 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243.6611.888
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ Nhật ( 8h00 - 20h30 )
Bác sĩ
Đặt hẹn Online
Bài viết mới
Nhập từ khóa cần tìm kiếm