PHÒNG KHÁM NAM KHOA - PHỤ KHOA CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HÀ NỘI

Xét Nghiệm phát hiện virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Tác giả: trương thị vân Đánh giá: Bài viết có ích: 3125 lượt bình chọn Lượt chia sẻ: 354 lượt chia sẻ Bài viết: 1206 lượt tìm kiếm trong ngày
Thông thường các xét nghiệm virus HPV sẽ mất tầm 30p. Tùy vào từng trường hợp, tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ yêu cầu nhiều xét nghiệm phức tạp hơn, từ đó chi phí sẽ dao động đến vài trăm . Hôm nay, Bác sĩ  Lê Văn Hốt với 30 năm kinh nghiệm chữa bệnh Sùi Mào gà: sẽ giải đáp các thắc mắc về phương pháp xét nghiệm sùi mào gà tìm virus HPV? Chi phí xét nghiệm là bao nhiêu? Có phải khi nghi ngờ dấu hiệu bệnh thì mới có thể tiến hành làm xét nghiệm hay không? Hay tất cả các tuyp gây sùi mào gà có thể phát triển thành ung thư,…

30p là thời gian xét nghiệm virut HPV (nguyên nhân gây bệnh Sùi Mào Gà)

“Chớ xem thường bệnh sùi mào gà”

 • Như bạn đã biết, sùi mào gà là bệnh xã hội được đánh giá rất nguy hiểm, chỉ sau HIV/AIDS và bệnh giang mai. Sùi mào gà nếu như không được sớm thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh, có thể dẫn tới vô sinh hoặc ung thư (âm đạo, CTC, dương vật, hậu môn,..) nếu bị sùi mào gà tuyp 16,18. Vì thế, ngay từ khi phát hiện những triệu chứng bất thường nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà thì bệnh nhân cần sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh chính xác, từ đó chỉ định hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.
gif

80% nguyên nhân ung thư CTC là do virut HPV

Xét nghiệm sùi mào gà tìm virus HPV

Hiện có khoảng 5 phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả. Tuy nhiên để xác định được loại virus HPV thuộc chủng loại gì, phương pháp điều trị ra sao để bệnh nhân có thể khỏi trong thời gian sớm và tiết kiệm chi phí nhất thì lại cần những cơ sở y tế uy tín và các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm. Các phương pháp gồm:

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm:

 • Đây là phương pháp xét nghiệm không thể thiếu nếu như người bệnh đã có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Theo đó, sau khi thăm khám lâm sàng, hỏi bệnh sử, bác sĩ sẽ tiến hành lẫy mẫu bệnh phẩm tại những u nhú, mụn sùi mào gà để xét nghiệm xác định có virus HPV hay không, các tuýp của virus HPV (virus gây bệnh sùi mào gà) và xét nghiệm Papsmear để tìm ra tế bào ung thư.

Xét nghiệm máu:

 • Là một trong những xét nghiệm thường quy cơ bản. Trong xét nghiệm máu,việc phát hiện virus HPV trong cơ thể dành cho người bệnh nghi ngờ bản thân mắc bệnh sùi mào gà nhưng chưa phát ra dấu hiệu, triệu chứng của bệnh. Việc xét nghiệm máu sẽ giúp bác sĩ phát hiện xem có virus Hpv ẩn náu trong máu hay không.

Xét nghiệm dịch

 • Bác sĩ sẽ xét nghiệm dịch niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo ở Nữ giới để xác định trong dịch có chứa virus HPV hay không.

Xét nghiệm HPV cobas- Test

 • Là xét nghiệm được tiến hành bằng cách lấy mẫu tế bào tại CTC Nữ giới để tiến hành xét nghiệm. Đối với xét nghiệm này cùng lúc có thể phát hiện và tầm soát ung thư CTC và  đồng thời tìm ra virus HPV.

Xét nghiệm sùi mào gà định type HPV ( xét nghiệm HPV Genotype)

 • Phương pháp xét nghiệm HPV-PCR sẽ cho kết quả là có bị nhiễm HPV hay không. Xét nghiệm này dùng để định type HPV nhằm tìm ra đúng type HPV gây bệnh, từ đó có biện pháp can thiệp đúng cách.

Trên đây là những xét nghiệm được áp dụng để chẩn đoán sùi mào gà cần được thực hiện đối với một bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh.

Chi phí xét nghiệm là bao nhiêu?

Vào từng giai đoạn bệnh thì lại cần các xét nghiệm khác nhau vì vậy để tìm hiểu rõ chi phí xét nghiệm thì bệnh nhân hãy mô tả bệnh với bác sĩ Hốt TẠI ĐÂY hoặc liên hệ vào hotline miễn phí 0243.6611.888 – 082.285.6886 để bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể bệnh nhân sẽ cần xét nghiệm gì và chi phí ra sao.

Gói khám

Chi phí xét nghiệm sẽ có sự dao động tùy vào phòng khám. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, thời gian xét nghiệm các bệnh nhân nên chọn những cơ sở công lập với những quy định chi phí rõ ràng theo quy định của bộ y tế. Liên hệ với phòng khám chuyên khoa TẠI ĐÂY

***Giải đáp một số câu hỏi của người bệnh

Dưới đây- bác sĩ Lê Văn Hốt đã tổng hợp một số câu hỏi cũng như thắc mắc của người bệnh khi cần đi xét nghiệm sùi mào gà, cụ thể như sau:

Chưa có dấu hiệu sùi mào gà đi xét nghiệm được không?

 • Có một số người bệnh hỏi tôi rằng nếu cháu chưa có dấu hiệu mụn sùi mào gà nhưng có quan hệ ngoài luồng đi xét nghiệm được không,….Đối với vấn đề này, tôi xin được trả lời rằng: bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 2-9 tháng mới phát bệnh.
 • Vì thế, nếu bạn nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà nhưng chưa xuất hiện triệu chứng (mụn sùi) thì vẫn có thể đi xét nghiệm chẩn đoán bệnh sớm. Với những công nghệ mới đang được áp dụng tại phòng khám hoàn toàn có thể xét nghiệm để tìm ra virus HPV ngay kể cả chưa phát bệnh.

Xét nghiệm càng sớm thì chi phí và thời gian điều trị càng được tiết kiệm

Có phải tất cả sùi các tuyp sùi mào gà gây ung thư không?

 • Tuy rằng, không phải ai mắc sùi mào gà cũng ung thư nhưng tỷ lệ ung thư phát hiện có liên quan đến virus này lên đến 80%. Y học hiện nay đã tìm thấy khoảng 150 tuýp gây bệnh sùi mào gà, trong đó có tuýp 16 và 18 có thể dẫn tới ung thư. Chính vì thế, trong chỉ định xét nghiệm sùi mào gà không chỉ tìm ra  virus mà còn phải biết tuýp nào gây nên, có nguy cơ tiến triển thành ung thư hay không. Điều này sẽ do bác sĩ tư vấn và thực hiện khi bạn đến cơ sở y tế thăm khám.
gif
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế
 • Địa chỉ: 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243.6611.888
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ Nhật ( 8h00 - 20h30 )
Bác sĩ
Đặt hẹn Online
Bài viết mới
Nhập từ khóa cần tìm kiếm