PHÒNG KHÁM NAM KHOA - PHỤ KHOA CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HÀ NỘI

CHỊ EM CẦN CẢNH GIÁC: 70% HIẾM MUỘN DO VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU!

Tác giả: trương thị vân Đánh giá: Bài viết có ích: 3533 lượt bình chọn Lượt chia sẻ: 436 lượt chia sẻ Bài viết: 1690 lượt tìm kiếm trong ngày
gif

Nghiên cứu gần đây về hiếm muộn-vô sinh ở nữ đã chỉ ra một con số hết sức đáng lưu tâm: Gần 70% các chị em phụ nữ bị hiếm muộn đều có tiền sử bị viêm đường tiết niệu. Mặc dù nguy hiểm nhưng thực tế bệnh viêm đường tiết niệu vẫn chưa được các chị em tìm hiểu, quan tâm đúng mức.

Gói khám

 

BỆNH VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU Ở NỮ LÀ GÌ?

Bác sĩ Trương Thị Vân – chuyên khoa cấp I Sản Phụ khoa  – Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Hà Nội cho biết, hệ đường tiết niệu gồm các cơ quan chính là thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo. Chúng hoạt động cùng với nhau, có chức năng lọc máu, vận chuyển chất thải ra bên ngoài cơ thể thông qua nước tiểu.

Bất kỳ một hệ thống nào trên cơ thể của người phụ nữ, bao gồm cả đường niệu cũng có thể bị viêm nhiễm.

Viêm đường tiết niệu xảy ra khi các cơ quan thuộc hệ thống đường tiết niệu bị các tác nhân ở môi trường bên ngoài hoặc ngay chính bên trong cơ thể xâm hại, gây ra các triệu chứng liên quan đến tiểu tiện.

NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU Ở NỮ?

Như đã chia sẻ ở trên, sự tấn công của các tác nhân gây hại tới hệ thống đường tiết niệu được biết tới là nguyên nhân gây bệnh ở các chị em. Chúng có thể là vi khuẩn, nấm, virus hoặc do ký sinh trùng,…

Thực tế cho thấy, tỷ lệ viêm đường tiết niệu ở nữ cao hơn ở nam giới. Phần nhiều bởi cơ quan sinh dục của người phụ nữ có cấu tạo mở và gần với hậu môn.

Theo BS. Vân, các chị em có thể nhiễm phải các tác nhân gây viêm đường tiết niệu bởi:

 1. Thói quen vệ sinh vùng kín hàng ngày chưa đúng cách, chưa khoa học.

Các chị em vệ sinh vùng kín chưa được sạch sẽ, chưa đúng cách, không khoa học hoặc đều có thể là nguyên nhân khiến cho các tác nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu phát triển. Một số các thói quen vệ sinh làm tăng nguy cơ viêm đường tiết niệu bao gồm:

– Không vệ sinh vùng kín trước, sau khi tiểu tiện, đại tiện, trước và sau khi quan hệ tình dục

– Vệ sinh vùng kín hời hợt

– Sử dụng nguồn nước để vệ sinh vùng kín không đảm bảo

– Thói quen dùng khăn lau vùng kín không đúng như lau từ đằng sau ra đằng trước

gif
 1. Các chị em có thói quen mặc quần lót bó sát.

Các chị em có thói quen mặc quần lót bó sát, ẩm ướt, không sạch sẽ đều có thể tạo điều kiện cho các tác nhân có cơ hội phát triển gây ra viêm đường tiết niệu.

 1. Thói quen quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều bạn tình

Viêm đường tiết niệu có thể lây truyền thông qua hoạt động tình dục. Cụ thể là các tác nhân gây bệnh có thể từ cơ quan sinh dục bạn tình di chuyển sang cơ quan sinh dục của người phụ nữ gây viêm đường tiết niệu thông qua các hoạt động tình dục không được sử dụng biện pháp bảo vệ. Đặc biệt, nguy cơ viêm đường tiết niệu sẽ rất cao nếu người phụ nữ có nhiều bạn tình.

 1. Hệ thống miễn dịch của người phụ nữ bị suy giảm.

Cơ quan sinh dục được biết tới là nơi trú ngụ của nhiều vi sinh vật, bao gồm cả các vi sinh vật có lợi. Khi hệ thống miễn dịch suy giảm, số lượng vi sinh vật có lợi giảm xuống, điều này sẽ khiến cho các vi sinh có hại phát triển mạnh hơn, từ đó làm tăng nguy cơ bị viêm đường tiết niệu ở các chị em.

Để được lấy Mã Khám Ưu TiênNhận Số Khám Miễn Phí, bạn hãy nhấp tại đây!. Hoặc nhấp gọi 0243.6611.888.

NHỮNG NGUY HẠI MÀ VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU CÓ THỂ GÂY RA CHO CHỊ EM

Cần thăm khám sớm khi có dấu hiệu viêm đường tiết niệu

Trong trường hợp được chẩn đoán viêm đường tiết niệu, người bệnh cần nhanh chóng thực hiện việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ bởi về lâu về dài bệnh có thể gây ra những biến chứng khôn lường. Các vấn đề mà viêm đường tiết niệu có thể gây ra cho người bệnh bao gồm:

 1. Gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác của cơ thể

Không chỉ gây viêm các cơ quan thuộc hệ thống đường tiết niệu, nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách, các tác nhân có hại có thể di chuyển gây viêm nhiễm sang các cơ quan khác của cơ thể.

 1. Gây biến chứng đến thận

Nơi cuối cùng trong hệ tiết niệu mà tác nhân có thể xâm hại là thận. Suy thận là biến chứng có thể xảy ra trong trường hợp viêm đường tiết niệu không được can thiệp điều trị kịp thời. Suy thận có thể dẫn đến tử vong.

 1. Gây hẹp niệu đạo

Viêm nhiễm lâu dài ở niệu đạo có thể để lại sẹo. Sự xuất hiện của sẹo có thể khiến niệu đạo bị hẹp, gây khó khăn khi tiểu tiện, thậm chí là người bệnh không tiểu được.

 1. Suy giảm sức đề kháng của cơ thể

Khi hệ thống đường tiết niệu bị viêm, sức đề kháng của cơ thể người bệnh kém đi. Đây là cơ hội để các tác nhân có hại khác tấn công gây bệnh.

 1. Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục

Các triệu chứng của viêm đường tiết niệu khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, đau đớn khi quan hệ tình dục. Từ đó làm giảm việc có được khoái cảm.

 1. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Một trong những biến chứng nặng nề nhất mà viêm đường tiết niệu có thể gây ra cho chị em phụ nữ là ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, thậm chí là hiếm muộn – vô sinh.

VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU Ở NỮ CÓ BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Với những tác hại kể trên, việc thăm khám viêm đường tiết niệu rất cấp thiết, các chị em cần tới cơ sở y tế khi có các dấu hiệu dưới đây.

– Có cảm giác muốn đi tiểu, đi tiểu thường xuyên: Chị em buồn tiểu một cách thường xuyên, thậm chí là cảm giác buồn tiểu có thể xuất hiện ngay cả sau khi người bệnh vừa mới tiểu tiện xong.

– Người bệnh tiểu tiện cảm thấy đau, có cảm giác nóng rát khó chịu: Khi bị viêm đường tiết niệu, người bệnh đi tiểu có hiện tượng nóng rát, đau đớn khó chịu.

– Tia tiểu yếu, đứt quãng khi đi tiểu: Tia tiểu yếu, đứt quãng là triệu chứng viêm đường tiết niệu rất phổ biến. Khi đi tiểu, tia tiểu sẽ trở nên yếu, đứt quãng thành nhiều lần, nước tiểu chảy lò rò hoặc là chảy nhỏ giọt.

– Gặp khó khăn khi quan hệ, quan hệ đau đớn: Bệnh viêm đường tiết niệu khiến cho người bệnh cảm thấy việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn, đau đớn khi quan hệ.

– Trong nước tiểu lẫn máu: Khi tiểu tiện người bệnh phát hiện trong nước tiểu có lẫn máu.

Lưu ý: Với những bệnh nhân có đăng ký hẹn khám trước sẽ được:

 • MIỄN PHÍ 100% phí đăng ký khám lâm sàng
 • GIẢM 30% phí thủ thuật đốt sùi mào gà, thẩm mỹ vk...)
 • GIẢM 20% phí điều trị (chữa viêm lộ tuyến, viêm ctc...)
 • Miễn phí chọn khám với bác sĩ giỏi, trưởng khoa phụ sản
 • Lưu ý: chỉ dành cho bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám tại website. Mọi bệnh nhân không có mã đặt hẹn sẽ thanh toán 100% phí gốc.

ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

Thông thường, để điều trị viêm đường tiết niệu, các bác sĩ cần sử dụng các loại thuốc chuyên khoa để khắc phục triệu chứng, ức chế các tác nhân gây viêm nhiễm.

 • Trong trường hợp mới khởi phát, bác sĩ thường chỉ định thuốc kháng sinh sử dụng trong 5-7 ngày.
 • Trong trường hợp viêm đường tiết niệu mạn tính, người bệnh có dấu hiệu nhờn thuốc hoặc xuất hiện cùng lúc những triệu chứng viêm nhiễm khác thì cần làm kháng sinh đồ để có sự lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.
 • Trường hợp người bệnh có các biểu hiện nghiêm trọng như sốt cao, lạnh run, cần phải nhập viện điều trị tích cực.
 • Trong trường hợp viêm đường tiết niệu tái đi tái lại nhiều lần, bệnh nhân có dị dạng đường niệu hay có đặt ống tiểu, cần phải nuôi cấy vi khuẩn để tìm đúng kháng sinh nhạy cảm với chủng vi khuẩn đó.

Hiện nay, công nghệ tiêu viêm ngoài da NE-9100D thế hệ mới được biết tới là một trong những phương pháp hiệu quả để điều trị viêm đường tiết niệu. Phương pháp hiện đang được các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế áp dụng.

Kỹ thuật này đặc biệt hiệu quả, các bước sóng sẽ khu trú đúng vị trí viêm nhiễm, hiệu quả giảm viêm ngay 30% sau lần đầu điều trị, tiêu viêm sâu vào các ngóc ngách tế bào nhiễm bệnh, khu trú tại vùng tổn thương. Bởi sóng ngắn sẽ làm tăng sinh tế bào tại tổ chức viêm, có tác dụng chống viêm rất tốt.

Hơn nữa, thiết bị này làm giảm sưng nề và tụ máu tại vùng tổn thương, tăng cường lưu lượng máu lưu thông. Nhanh hồi phục chức năng của hệ tiết niệu đã bị tổn thương.

Tăng cường miễn dịch khi kết hợp y học cổ truyền

Vì bệnh viêm đường tiết niệu rất dễ tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi nên các bác sĩ phòng khám còn kết hợp hỗ trợ người bệnh tăng cường miễn dịch với các bài thuốc y học cổ truyền.

Thuốc do bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền hơn 20 năm kinh nghiệm trực tiếp kê đơn và chỉ định liều lượng, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, nâng cao sức đề kháng cơ thể, lợi tiểu,… nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC QUỐC TẾ?

Nếu như bạn đang phân vân trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị viêm đường tiết niệu, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế thuộc một trong những cơ sở mà bạn có thể tin tưởng.

Chúng tôi đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu thăm khám sức khỏe sinh sản cho người dân, phòng khám cung cấp các dịch vụ y tế chuyên sản phụ khoa, tiết niệu.

Là đơn vị Y tế dưới sự quản lý của Sở Y tế Hà Nội, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế quy tụ đầy đủ các yếu tố chất lượng, uy tín. Là một trong những cơ sở y tế uy tín giúp giảm lượng bệnh nhân quá tải từ các bệnh viện lớn trong Thủ đô.

Phòng khám được đầu tư nhiều máy móc trang thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu từ các nước công nghệ hàng đầu thế giới. Hướng tới mục tiêu cuối cùng là giúp chẩn đoán chính xác, mang lại hiệu quả thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Giá trị cốt lõi của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế được tạo nên bởi đội ngũ tiến sĩ, “thầy thuốc ưu tú”, bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có thâm niên công tác tại các bệnh viện công hàng đầu. Không chỉ vững vàng về chuyên môn, đội ngũ bác sĩ công tác tại phòng khám còn luôn tận tâm, tận tụy và thấu hiểu bệnh nhân, giúp họ an tâm trong suốt quá trình thăm khám và điều trị. Một vài bác sĩ tiêu biểu như:

 • Bác sĩ Trương Thị Vân – chuyên khoa cấp I Sản Phụ khoa  – Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, nguyên giảng viên quốc gia về điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản, với hơn 30 năm kinh nghiệm.
 • Bác sĩ Hà Thị Huệ – chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa, Đại học y Hà nội với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, chẩn đoán, tư vấn và điều trị viêm nhiễm phụ khoa…
 • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế – chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa, hơn 20 năm kinh nghiệm lâm sàng trong chẩn đoán, điều trị, tư vấn về phụ khoa, vô sinh – hiếm muộn, KHHGD, phá thai an toàn…
 • Bác sĩ Dương Thị Thắng – chuyên khoa phục hồi chức năng, hơn 25 năm kinh nghiệm, công tác chuyên ngành nội tổng hợp – phục hồi chức năng và siêu âm; từng nhận được huân huy chương chiến công hạng nhất, nhì, ba và Chiến sĩ tiên tiến…

Phương pháp điều trị bệnh rất khoa học, tiên tiến, giúp bệnh nhanh khỏi, giảm tỷ lệ tái phát. Hơn nữa, việc sử dụng công nghệ kỹ thuật giúp hỗ trợ điều trị, mang lại hiệu quả điều trị cao, rút ngắn thời gian chữa trị cho bệnh nhân.

Phục vụ chuyên nghiệp, tối ưu chi phí cho khách hàng

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sở hữu đội ngũ nhân viên y tá, điều dưỡng, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về chuyên môn, phong cách phục vụ chuyên nghiệp và thân thiện.

Khi đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, bệnh nhân sẽ được đón tiếp chu đáo. Ngoài ra, khi thực hiện các chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân sẽ được nhân viên y tá hướng dẫn tận tình “1 y tá – 1 bệnh nhân”. Mọi thắc mắc trong suốt quá trình làm thủ tục được giải đáp nhanh, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Ngoài việc được trải nghiệm chất lượng y tế hàng đầu, bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy thoải mái với nhiều tiện ích hấp dẫn của phòng khám như: ưu đãi khi đặt lịch hẹn khám trước, các gói khám tiết kiệm, thông tin bệnh sử bảo mật tuyệt đối, giá khám công khai minh bạch, làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8h-20h hàng ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ tết…

Luôn đề cao cung cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, nhanh chóng, dịch vụ y tế tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sẽ  đưa ra giải pháp tốt nhất phù hợp với mọi điều kiện của khách hàng.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ về bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ. Nếu bạn có băn khoăn, thắc mắc muốn được các bác sĩ giàu kinh nghiệm giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế qua Hotline 086.808.6696 hoặc nhắn tin [TẠI ĐÂY] vào bất kể thời gian nào trong ngày.

Xem thêm:

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế
 • Địa chỉ: 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243.6611.888
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ Nhật ( 8h00 - 20h30 )
Bác sĩ
Đặt hẹn Online
Nhập từ khóa cần tìm kiếm