Cơ sở y tế duy nhất áp dụng Mô hình y tế xanh tại Việt Nam

17-07-2019 Tham vấn: Y Học Quốc Tế 1226 Đánh giá:

Để phát triển nền y học Việt Nam sánh ngang hàng các nước có nền y học phát triển nhất Thế giới như: Anh. Nhật, Singapore, Mỹ,…  Hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống y tế công bằng, chất lượng, đồng thời hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới về sử dụng đúng thuốc kháng sinh “Không hành động hôm nay, ngày mai không có thuốc chữa” – phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng thành công mô hình Y TẾ XANH với nhiều giá trị tích cực được khai phá.

Hiểu đúng về mô hình Y TẾ XANH

Khi nhắc tới mô hình y tế xanh, mọi người thường nghĩ đến môi trường y tế xanh- sạch đẹp- thân thiện với môi trường, hướng tới các vấn đề vệ vệ sinh… sự hài lòng của người bệnh. Tuy nhiên, xét theo nghĩa khoa học thì mô hình y tế xanh là mô hình tiêu chuẩn mà tất cả nền y học hiện đại cần hướng tới, đảm bảo 03 tiêu chí:

 • Tất cả y bác sĩ tại cơ sở y tế đều nắm vững về y tế xanh
 • Thiết bị y tế, phương pháp hỗ trợ điều trị đảm bảo tiêu chuẩn mô hình y tế xanh.
 • Môi trường y tế, xử lý và phân loại rác thải theo quy chuẩn

Tất cả 03 tiêu chí này được Tổ chức Y tế Thế giới WHO đưa ra và chỉ những cơ sở y tế chất lượng theo tiêu chuẩn này được công nhận. Đặc biệt, theo mô hình y tế xanh thì tiêu điểm lớn nhất hướng tới giải trừ thuốc kháng sinh, nhằm đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống kháng thuốc góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh, khám bệnh, hỗ trợ chữa trị bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đa khoa Y Học Quốc Tế – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Y Tế Xanh

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế- đơn vị đầu tiên và duy nhất áp dụng mô hình Y TẾ XANH

Hiện nay tại Việt Nam, phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội là cơ sở y tế tiên phong, đi đầu được Tổ chức Y tế Thế giới WHO công nhận là địa chỉ đủ 03 tiêu chuẩn của mô hình y tế xanh, cụ thể như sau:

Tiêu chí 01: Tất cả y bác sĩ tại cơ sở y tế đều nắm vững về y tế xanh

Theo tiêu chuẩn này, tất cả cán bộ y tế, y tá, điều dưỡng và các bác sĩ chuyên khoa được đào tạo quy chuẩn Y tế xanh. Theo đó, các bác sĩ tại phòng khám đều phải am hiểu nhuẫn nhuyễn về mô hình y tế này; đồng thời, tại phòng khám đều có bảng về phân cấp các loại thuốc kháng sinh theo mức độ và các tiêu chuẩn đi kèm trong thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh, nhân viên y tế được sát hạch về tiêu chuẩn này.

Đội ngũ y bác sĩ nắm chắc, vận dụng Y tế xanh trong điều trị

Tiêu chí 01 của Tổ chức Y tế thế giới chú trọng đến việc các bác sĩ sẽ áp dụng đúng bảng phân cấp thuốc kháng sinh bao gồm:

 • Phân loại kháng sinh theo cấu trúc hóa học
 • Phân loại kháng sinh dựa trên đặc tính dược lực học
 • Phân cấp, lựa chọn kháng sinh cho một số vi khuẩn đa kháng thuốc
 • ….

Trong đó, các bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc kháng sinh phụ thuộc hai yếu tố: người bệnh và vi khuẩn gây bệnh. Chính sách kê đơn kháng sinh nhằm giảm tỷ lệ phát sinh vi khuẩn kháng thuốc. Liều dùng của kháng sinh phù hợp với độ tuổi người bệnh, cân nặng, chức năng gan – thận, mức độ nặng của bệnh. Lựa chọn đường đưa thuốc, độ dài đợt điều trị phụ thuộc vào tình trạng nhiễm khuẩn, vị trí nhiễm khuẩn và sức đề kháng của người bệnh. Và cuối cùng cần lưu ý đến những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc kháng sinh. Từ có bác sĩ đưa ra chỉ định hiệu quả & phù hợp nhất.

Như vậy, có thể thấy để đạt được tiêu chí này không hề dễ dàng. Vì thế, phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế phải có đội ngũ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh bao gồm:

 1. Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Văn Hốt– chuyên khoa nam học- ngoại tiết niệu bệnh viện Quân Y 103 hơn 40 năm kinh nghiệm- nguyên trưởng khoa bệnh viện hạng 1 trung ương.
 2. Bác sĩ Nguyễn Minh Thư– nguyên bác sĩ nam học- học hiện quân y 103 hơn 30 năm kinh nghiệm- được mời về làm việc.
 3. Bác sĩ Nguyễn Đình Thuận – chuyên khoa cấp 1, ngoại bác sĩ chính, phẫu thuật viên chính từng công tác tại bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Vinmec được mời về phòng khám làm việc.
 4. Bác sĩ Lê Quang Minh– nguyên trưởng khoa điều trị nội khoa và cấp cứu bệnh viện Quân y Biên Phòng.
 5. Bác sĩ Đào Thế Tân– nguyên giảng viên Đại Học Y Hà Nội, từng có thời gian dài công tác tại bệnh viện Việt Đức.
 6. Bác sĩ Phan Văn Thắng– nguyên giảng viên kiêm nhiệm bộ môn Ngoại tại trường Đại học Y Thái Bình- nguyên trưởng khoa Trưởng khoa Ngoại tổng hợp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình – nguyên Giảng viên Ban Chấp hành hội Thận – tiết niệu Việt Nam – nhóm 1 được phòng khám mời về làm việc.
 7. Thạc sĩ – Bác sĩ Trương Thị Vân– nguyên là trưởng khoa Sản của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội với 40 năm công tác trong lĩnh vực Sản phụ khoa tại các bệnh viện lớn tại Thủ đô.
 8. Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế– từng trải qua quá trình dài học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực Sản phụ khoa tại Đại học Y Thái Bình và Đại học Y Hà Nội; hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực Sản phụ khoa.
 9. Bác sĩ Hà Thị Huệ– bác sĩ chuyên Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm
 10. Bác sĩ Nguyễn Thị Luyện– chuyên khoa II, Sản phụ khoa
 11. Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm– bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền hơn 20 năm kinh nghiệm.

Tất cả các bác sĩ đều tâm huyết, hướng tới “y- đức” hết lòng vì sức khỏe người bệnh.

Tiêu chí 02: Trang thiết bị Y tế đáp ứng được yêu cầu của WHO về y tế xanh

Như bạn đã biết, hiện nay khoa học phát triển thì nhiều lọai vi khuẩn, virus đang có xu hướng kháng thuốc tạo thành vi khuẩn siêu vi. Nếu như không xử lý đúng và hiệu quả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận khác trên cơ thể, có thể dẫn tới suy hô hấp, thậm chí tử vong. Vì vậy, theo tiêu chuẩn này, mục đích của Y tế xanh là chống lại vi khuẩn siêu vi bằng cách xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại và đầy đủ nhằm phục vụ quá trình thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt, quy trình xét nghiệm hướng theo quy chuẩn rõ ràng, chính xác nhằm xác định đúng vi khuẩn và tác nhân gây bệnh, từ đó có hướng hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Sau khi thăm khám lâm sàng, tùy vào vị trí tổn thương mà bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm bằng cách lấy mẫu bệnh phẩm sẽ tiến hành nuôi cấy nhằm tìm và chọn loại kháng sinh hiệu quả nhất để sử dụng cho bệnh nhân, hỗ trợ điều trị bệnh theo kháng sinh đồ. Phương pháp này được áp dụng hiệu quả đối với hầu hết các bệnh lý, đặc biệt là bệnh viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa, hậu phẫu,… Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc Tây y, một số cơ quan như gan- thận có thể ảnh hưởng và sau đợt dùng thuốc hỗ trợ điều trị thì hệ miễn dịch cơ thể kém đi. Vì thế, cần bổ sung thuốc đông y giúp tăng cường chức năng thải độc thuốc kháng sinh, tăng hệ miễn dịch để cơ thể có thể tự chống chọi với bệnh tật, cân bằng nội tiết tố và ngăn chặn bệnh tái phát, rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị bệnh đồng thời tiết kiệm chi phí. Để đạt tiêu chuẩn này, phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới như Anh- Nhật Mỹ,…đã được kiểm duyệt trước khi sử dụng bao gồm:

 • Hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động
 • Máy siêu âm 4D
 • Máy phục hồi chức năng nam khoa
 • Máy tiêu viêm phụ khoa
 • Máy đốt điện cao tần Goldway Mỹ
 • …..
Trang bị đầy đủ máy móc, thiêt bị y tế

Đặc biệt, phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh có sự kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại “phương pháp đông tây y kết hợp: hỗ trợ điều trị nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu,… hướng tới tiêu điểm của mô hình Y TẾ XANH trong hỗ trợ điều trị như sau:

 • Giảm tác dụng phụ của thuốc tây y
 • Tăng khả năng tự miễn của cơ thể, nâng cao thể trạng
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị
 • Giảm khả năng bệnh tái phát.

Tiêu chí 03: Môi trường y tế đạt tiêu chuẩn y tế xanh

Không chỉ tiêu chuẩn về thiết bị y tế, phương pháp áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh mà mô hình Y TẾ XANH còn hướng tới môi trường y tế đạt chất lượng vô trùng, vô khuẩn. Theo mô hình này, việc kiểm soát nhiễm khuẩn cũng là một trong những nhiệm vụ chính được đặt lên hàng đầu. Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế thực hiện vệ sinh giường bệnh, phòng bệnh thoáng mát, tủ đầu giường, quần áo người bệnh sạch sẽ. Tất cả các phòng ban, từ phòng khám bác sĩ, phòng tiểu phẫu, hậu phẫu,… đều được vệ sinh sạch sẽ, chiếu tia tử ngoại tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra, tại phòng khám, tất cả các rác thải y tế, rác thải thông thường, rác thải tái chế,… đều được phân loại rất rõ ràng và được xử lý, tiêu hủy theo quy định của Bộ Y Tế.

 

Môi trường y tế sạch sẽ, hoàn toàn vô trùng

Bên cạnh đó, phòng khám cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám và hỗ trợ chữa bệnh tại phòng khám. Khu vực chờ khám và tiếp đón người bệnh đảm bảo rộng rãi, bố trí đủ ghế ngồi, nước uống. Bố trí nhân viên tiếp đón, hướng dẫn. Mặt khác, chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh niêm yết công khai minh bạch, hòm thư góp ý, số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại trực 24/24 giờ để tiếp nhận phản ánh và hỗ trợ khi cần thiết.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0243.6611.8880988.20.22.33076.822.9898 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tin mới cập nhật: Đa khoa Y học Quốc tế đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

 • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
 • GIẢM 30% chi phí xét nghiệm thực hiện tại phòng khám
 • GIẢM 50% chi phí thủ thuật thẩm mỹ vùng kín (bằng máy)
 • GIẢM 50% chi phí thủ thuật cấy chỉ trị xuất tinh sớm
 • GIẢM 15% chi phí thủ thuật khác

Gói khám phụ khoa , nam khoa với mức giá vô cùng ƯU ĐÃI

 • Gói khám phụ khoa: 298.000đ( giá gốc : 700.000đ )
 • Gói khám nam khoa: 289.000đ( giá gốc : 700.000đ )
 • Gói khám nam / phụ khoa (bệnh xã hội): 318.000đ( giá gốc : 700.000đ )

Để đặt lịch hẹn tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế Hà Nội bởi đội ngũ chuyên gia phụ khoa, nam khoa hàng đầu, các bạn nên đặt lịch hẹn qua tổng đài 0243.6611.888.

ƯU ĐIỂM KHI CÓ MÃ ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN

✔Được ưu tiên khám trước mà không phải chờ đợi.

✔Nhận nhiều ưu đãi miễn phí khám và hỗ trợ chi phí thủ thuật.

✔Được lựa chọn thời gian khám và bác sĩ điều trị.

✔Để nhận mã bạn có thể click nhận mã số khám ƯU TIÊN. vào hoặc gọi tổng đài 24/24 giờ: 0243.6611.888.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8 giờ đến 20 giờ 30 tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Hotline: 0243.6611.888

Cập nhật lần cuối: 17.08.2019

Bình luận
Y đức hàng đầu - Nhiệm màu sự sống
Tư vấn trực tuyến Một phút tư vấn bằng cả tiếng tra Google
Đăng ký khám trực tuyến
Bài viết liên quan
Bảng giá phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế và những điều cần biết

“Chi phí khám phụ khoa” là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định tới việc thăm khám của người bệnh bởi không phải ai cũng có đủ kinh tế để chăm sóc cũng như cải thiện sức khỏe sinh sản của bản thân. Đó cũng là lý do mà tại sao lại có […]

13/12/2019 Đọc tiếp
Những thông tin cơ bản cần biết về xét nghiệm HIV

HIV (human immunodeficiency virus infection) là một hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người vô cùng nguy hiểm mà bất cứ ai cũng phải lo sợ. Nguyên nhân là bởi, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, người bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn AIDS gây tổn hại […]

11/12/2019 Đọc tiếp
Đau 1 bên tinh hoàn: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị

Đau 1 bên tinh hoàn là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới. Nếu như đau tinh hoàn chỉ xuất hiện thoáng qua rồi kết thúc thì không quá nguy hiểm. Nhưng nếu nam giới thấy đau tinh hoàn 1 bên dữ dội, đau âm ỉ kéo dài,…đặc biệt kèm theo dấu hiệu bất […]

09/12/2019 Đọc tiếp
Khám sinh lý nam: Những điều cần biết

Một số vấn đề sinh lý như: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn,…có thể “hạ gục” nam giới một cách thê thảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục “phái mạnh”, khiến tần suất “quan hệ” rơi rụng dần. Nhiều nam giới thậm chí còn phải khổ sở viện […]

09/12/2019 Đọc tiếp
Giải đáp từ A-Z về ngứa dương vật

Tình trạng ngứa dương vật ở nam giới xảy ra rất phổ biến, nếu nam giới nhận thấy mức độ ngứa kéo dài trong nhiều ngày liền thì cần phải đặc biệt lưu ý và nên đi thăm khám càng sớm càng tốt. Trên thực tế cho thấy, tình trạng ngứa dương vật là một […]

08/12/2019 Đọc tiếp
pop up

Để tránh phát sinh thêm chi phí trong suốt quá trình tư vấn, bạn hãy nhấp chuột Tại đây để được chat trực tiếp với bác sĩ (không tốn chi phí điện thoại)

Nhập số điện thoại để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn sức khỏe miễn phí, nhận mã số khám ưu tiên giảm 15% chi phí khám

bác sĩ bác sĩ bác sĩ bác sĩ ưu đãi
tư vấn
Tin nhắn mới: Bác sĩ: Chào em .Zalo
lịch nghỉ tết
bác sĩ